Phong Trào Tình Nguyện Của Sinh Viên

ki-niem-tinh-nguyen-vien

Các phong trào tình nguyện

Trong thời gian gần đây, các phong trào tình nguyện của sinh viên ngày càng được mở rộng và nâng cao. Vì cho rằng hoạt động của sinh viên tình nguyện chưa thiết thực, chưa cọ xát nhiều về đời sống mà theo đó là như trên giấy tờ. Thế nhưng vào những năm đổ lại đây, các phong trào mang tầm cỡ quốc gia được thực hiện như bảo vệ môi trường biển, bảo vệ không khí, tiếp sức mùa thi, dọn vệ sinh môi trường hay phong trào tiết kiệm điện đã để lại kỉ niệm tình nguyện viên sâu đậm và khó quên.

Bên cạnh những phong trào tình nguyện đoàn đội được tổ chức thường xuyên, các bạn được thể hiện tài năng cũng như lòng nhiệt huyết khi tham gia tình nguyện. Với mục tiêu xây dựng quên hương đất nước giàu đẹp và phồn vinh. Bên cạnh đó nếu bạn đọc “Du Lịch Cùng Các Sinh Viên Tình Nguyện” sẽ thấy được lợi ích rất cao cho bạn.

Các công việc của sinh viên tình nguyện

Nhiều người tham gia tình nguyện viên luôn đặt câu hỏi rằng “công việc của tôi là gì”, “sinh viên tình nguyện phải làm những công việc gì”… Thì nếu giải thích đơn giản, công việc của các sinh viên Tình Nguyện – Việc Làm Mang Giá Trị Nhân Văn Sâu Sắc, mang lại giá trị cao quý cho cộng đồng. Dù công việc đó là nhỏ hay lớn, miễn bạn hướng tới cộng đồng, mang giá trị nhân văn, tình người, xây dựng phát triển quê hương…

Tôi sẽ lấy ví dụ cụ thể cho bạn dễ hiểu những công việc của sinh viên tình nguyện. Tùy theo phong trào và mục tiêu đề ra, nếu như nó là làm sạch môi trường thì sinh viên sẽ phân nhóm để làm việc. Các nhóm được quản lý bởi tổ và các tổ được quản lý bởi người đội trưởng của phong trào.

Các bạn có thể là đi nhặt rác, dọn dẹp vệ sinh bãi biển, đi trồng cây trên vùng núi. Hoặc tham gia chương trình giờ trái đất, vận động người dân tắt các thiết bị điện. Hay tham gia tiếp sức mùa thi thì bạn sẽ hướng dẫn địa điểm thi cho các sĩ tử, phát cơm từ thiện hoặc tìm các nhà trọ giá rẻ, quán cơm chất lượng để giúp đỡ các sinh viên không phải dân địa phương…

Cách đăng kí là tình nguyện viên

Dù bạn đang ở tần lớp nào thì việc bạn quyết tâm làm con người tốt chắc chắn sẽ không bị cản trở. Nhiều bạn lại bảo đâu có đi học mà tham gia tình nguyện. Không hẳn là như thế nhé. Bởi các tổ chức tình nguyện viên hiện nay rất nhiều.

Nếu bạn còn là học sinh, sinh viên, bạn cần được tham gia vào đội, đoàn và đăng kí tham gia tình nguyện viên. Họ sẽ kiểm tra bạn trước khi nhận bằng cách trả lời nhiều câu hỏi đặt ra.

Ví như “vì sao bạn lại chọn làm tình nguyện viên”, “bạn có chiệu cực được không”, “Bạn có thời gian dài để tham gia các phong trào không”…

Nếu bạn không phải là học sinh, sinh viên thì bạn có thể tham gia vào xã đoàn tại khu vực nơi bạn sinh sống. Có 2 cách để tham gia, cách 1 là bạn tham gia theo phong trào, muốn tham gia nào thì đăng kí hoặc không bạn đăng kí là thành viên chính thức luôn để được hỗ trợ tư vấn cho bạn về việc làm công tác xã hội.