Những Điều Bí Ẩn Trên Thế Giới Nằm Sâu Dưới Đáy Đại Dương

Trên bề mặt Trái Đất đã có hơn 70% được bao phủ bởi đại dương. Tuy nhiên lại chỉ mới khám phá được 5% cuộc sống đang diễn ra. Còn lại 95% đang vẫn còn là ẩn tích chưa thể nào thế giới loài người có thể khám phá được.

Hơn nữa, đại dương có khoảng 25 triệu sinh vật biển nhưng điều trớ trêu là chỉ mới định danh được 1% trong tổng số.

Việc thám hiểm đại dương sẽ rất nguy hiểm và khó khăn bởi áp lực, độ sâu đến hơn 10.000m và hàng triệu sinh vật chưa chỉ mặt đặt tên. Và dưới đây là danh sách những điều bí ẩn trên thế giới nằm sâu dưới đáy đại dương, nhắc đến cũng khiến người ta rung mình.

1. Tam giác quỷ Bermuda

Ở vùng Tây Bắc Đại Tây Dương, có một vùng biển rộng 804.000 km2. Được hình thành từ 3 vùng Puerto Rico, Bermuda và Melbourne. Đây là nơi sở hữu nhiều nhất những điều bí ẩn trên thế giới.

Tính đến nay vùng biển tam giác quỷ đã là mồ chôn cho hàng trăm tàu bè, máy bay dưới độ sâu 8000m. Cứ qua địa phận Bermuda thì cũng phải bỏ mạng cho quỷ thần.

Theo như giải thích từ các nhà khoa học thì ở đây có những cột không khí khổng lồ được tạo thành từ những đám mây hình lục giác khổng lồ trên mặt biển với vận tốc khủng khiếp. Chúng tạo ra những làn không khí có thể cuốn trọn cả chiếc máy bay xuống biển sâu. Đây chính là nguyên nhấn chính gây nên những vụ mất tích bí ẩn trên vùng biển tam giác quỷ này.

Theo như truyền nhân kể lại. Khi Christopher Columbus đi qua vùng biển này, ông đã thấy một quả cầu ánh sáng khổng lồ trên bầu trời. Có thể đây là người ngoài hành tinh chăng?

2. The Bloop

Năm 1997 Cách vùng biển Chile 2000km ở phía Tây đã phát hiện ra tiếng động rất lạ kỳ. Ở độ sâu 4300m âm thanh này được ghi lại bởi Cục quản lý khí quyển và Đại Dương Mỹ (NOAA). Và trải qua 22 năm đến nay vẫn là dấu chấm hỏi, chúng được gọi là “The Bloop”.

Nếu như đây là sinh vật biển bình thường thì không thể nào phát âm to và truyền đi đến 5000km được. Vì thế chúng đã tạo nên những tranh cãi gay gắt giữa các nhà nghiên cứu.

Nhiều người cho rằng đây chính là sinh vật biển khổng lồ. Có người lại bảo đây như tiếng sinh vật ngoài hành tinh. Cũng có người khẳng định đây là tiếng rạn nứt của các tảng băng.

Đến nay The Bloop vẫn còn là ẩn số và chưa có kết quả chính xác từ NOAA.

Vậy theo các bạn thì đây là tiếng động của gì?

3. Sinh vật biển ăn thịt cá mập trắng

Để nghiên cứu cuộc sống của những sinh vật biển dưới nước. Các nhà khoa học phải gắn những con chip điện tử vào trong cơ thể của chúng.

Năm 2003, nhà khoa học đã gắn chip vào cá mập trắng có chiều dài 3m để xem tập tính và nhiệt độ dưới đáy biển. Nhưng khi kiểm tra sau vài tháng, họ đã vô cùng kinh ngạc kinh thấy loài vật to lớn của biển này lại bị tấn công và ăn thịt.

Cho rằng để tấn công và ăn được cá mập phải là sinh vật rất khổng lồ và to lớn. Và đến nay vẫn chưa thể giải thích được sinh vật đó là loài gì.

4. Siêu vật thể kì lạ UFO dưới biển Baltic

Cách đây 7 năm, trong chuyến lặn biển tìm xác tàu chở rượu hải quân Đức đã bị đánh chìm trong thế chiến thứ I. Họ hốt hoảng và có công bố trọng đại nhất trong cuộc đời lặn biển là phát hiện thấy vật thể lạ y hệt UFO – đĩa bay người ngoài hành tinh dưới đáy biển.

Kích thước của chúng rất khổng lồ và theo như dự tính thì chúng đã có niên đại là 14000 năm. Điều kì lạ là tất cả các thiết bị điện tử như điện thoại, camera, vệ tinh.. khi tiến gần lại bất ngờ mất tín hiệu.

Có nhiều nhận định nói đây chỉ là các tảng đá khổng lồ nằm dưới đáy biển chứ không phải UFO. Dù là tàu vũ trụ hay tảng đá thì đây cũng là điều bí ẩn cho thế giới của nhân loại.

Xem thêm: đáy biển đẹp nhất thế giới

5. Con tàu đắm bị nguyền rủa ở vịnh Mexico

Vương quốc chôn thay của những chiếc tàu không đâu khác chính là Vịnh Mexico. Ở đây tính hơn 4200 xác tàu đã bị đắm. Nhưng có 1 xác tàu rất đỗi kỳ lạ do Tập đoàn dầu khí đa quốc gia Hoa Kỳ phát hiện.

Dù đã báo cáo vấn đề tàu chìm cho Hải Quân. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là không có bất cứ thiết bị nào có thể tiếp cận gần được. Hầu như đều bị mất sóng, có loại còn bị hư hỏng rất nặng.

Và cho đến nay, mọi người vẫn tin tàu này đã bị nguyền rủa, không ai dám trục vớt. Có thể sẽ bị liên lụy nếu như đúng đến chiếc tàu này.

6. Bạch tuộc khổng lồ

Cứ tưởng bạch tuộc khổng lồ chỉ có mặt trong phim viễn tưởng nhưng theo tuyền thuyết kể lại chúng là quái vật biển có thật tại ngoài khơi Na Uy và Iceland.

Có thân và xúc tu rất khổng lồ, từ 13-15m và sinh sống dưới mực nước sâu. Đồn đoán rằng chúng sẽ nghiền nát các con tàu đi qua vùng biển này. Chúng sống ở đây để cai trị lãnh thổ.

Nhưng theo trên thực tế cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng chứng minh rằng loài vật này tồn tại.

7. Chiến hạm HMS Daedalus và cuộc gặp gỡ “thủy quái”

Những nhân chứng sống trước kia có mặt trên tàu đã mô tả lại rằng: “Chúng giống như rắn biển nhưng rất khổng lồ và dài. Có thể lên tới là 20m và chúng bơi sát mạn tàu. Chúng xuất hiện khoảng 20 phút rồi biến mất.”

Tuy không tấn công các thủy thủ nhưng cảnh tượng thật sự khủng khiếp nếu chỉ cần lần đầu nhìn thấy chúng. Có người nói nó giống rắn nhưng cũng có người nói nó giống các sinh vật bò sát hơn. Cho đến nay chưa đoàn nào thấy chúng xuất hiện thêm 1 lần nào nữa.