10 Cơ Hội Lớn Tham Gia Du Lịch Tình Nguyện Miễn phí

du-lich-tinh-nguyen-2

Để phá vỡ khuôn mẫu của mình, khám phá tìm hiểu thế giới bên ngoài nhưng không biết phải làm cách nào để hoà nhập với nhiều người, cùng nhau đi du lịch và thông qua các chuyến đi chúng ta cảm thấy ý nghĩa và tin tưởng nhiều hơn vào cuộc sống. Vậy hình thức du lịch tình nguyện thì bạn thấy thế nào?

Chi phí thấp, mang ý nghĩa nhân văn trong mỗi chuyến đi, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Du lich tinh nguyen hiện đang được giới trẻ hết mực quan tâm và ưa thích bởi tính cộng đồng, tính dân tộc quá cao cả. Bạn nên khám phá chính bản thân mình và cùng nhau tham gia các sự kiện, tổ chức du lịch tình nguyện trên toàn thế giới.

Du Lịch Tình nguyện là gì?

Du lịch tình nguyện là hình thức tour du lịch bỏ ra rất ít chi phí hoặc miễn phí tour cho tất cả các thành viên trong nhóm tình nguyện. Nhiệm vụ của hội sẽ nhằm 2 mục tiêu, thứ 1 là đi du lịch khám phá và thứ 2 là giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Mang ý nghĩa phục vụ cộng đồng, du lich tinh nguyen sẽ là chuyến đi đầy ý nghĩa cho tất cả các lứa tuổi, không phân biệt giới tính, dân tộc, đất nước hay tôn giáo.

10 tổ chức phi lợi nhuận kêu gọi những chuyến du lịch tình nguyện

1) Volunteers for Education Organization (V.E.O)

Volunteers for Education Organization (V.E.O) là tổ chức tình nguyện vì giáo dục, là doang nghiệp xã hôi hỗ trợ giáo dục tại Việt Nam. Tổ chức là cộng đồng giúp liên kết tất cả các tình nguyện viên trên thế giới để chung tay góp sức hỗ trợ các đối tượng khó khăn thông qua các chương trình giáo dục. Số thành viên đăng kí tham gia hàng năm khoảng vài chục người, có khi lên tới vài trăm người.

Có khá đông hướng dẫn viên trong tour du lich nha trang đã tham gia tình nguyện trong nhiều năm nay. Thông qua các chương trình giáo dục mà V.E.O tổ chức sẽ mang đến những lợi ích giáo dục đến những nơi vùng sâu, vùng xa, phát triển tri thức và kĩ năng cho các em.

Ngoài V.E.O thì tại Việt Nam, du lịch tình nguyện miễn phí còn có các tổ chức như Humanitours, Hội Việt Pháp CODEV, Buffalo…

2) Tình nguyện tham gia bảo tồn ở Australia và New Zealand

Mục tiêu của bạn ở chương trình này chính là bảo vệ môi trường sống và quảng bá du lịch sinh thái tại Australia và New Zealand. Bạn sẽ được tham gia dưới hình thức đi ngắn ngày cùng nhóm tình nguyện ở các khu vực khác nhau cũng như nhiều quốc gia khác nhau.

Họ sẽ lo cho bạn chi phí ăn ở, ngủ qua đêm bằng lều, chỉ 40USD cho 1 đêm nếu ở ngắn ngày và 210USD Australia cho dự án kéo dài nhiều tuần.

3) Love Volunteers

Hơn 30 quốc gia trên thế giới được Love Volunteers gửi tình nguyện viên đến để giúp đỡ về vấn đề tổ chức xã hội và giải trí. Hằng năm 6 tháng 1 lần, Love Volunteers đã có hơn 120 chương trình phát triển cộng đồng. Hiện các trường Tanzania và chương trình giáo dục ở Nepal cũng đang có tình nguyện viên dạy học ở đó.

4) Đi tình nguyện ở Sudan

Du lịch tình nguyện ở sudan, bạn sẽ có cơ hội làm giáo viên tiếng anh bất đắc dĩ. Ở một quốc gia được xem là nghèo nhất thế giới này, việc ăn uống sinh hoạt cũng khó khăn huống chi là học tập.

Vì thế, những tình nguyện viên đến đây dạy học khi trở về luôn cảm thấy mình có ích cho xã hội, cảm thấy yêu con người và yêu đời hơn rất nhiều.

Chương trình tình nguyện này bạn chịu chi phí máy bay, còn các chi phí khác họ sẽ lo cũng như đến tháng cũng được trợ cấp một số ít.

Nếu bạn là người tìm tòi học hỏi, muốn phát triển về tiếng anh thì cũng có thể tham gia để có thể giúp đỡ được các em. Đồng thời, nếu có thời gian cũng có thể tham gia các dự án công cộng tại Sudan.

5) International Volunteer HQ

Bạn muốn đi du lịch các châu lục thì tham gia tổ chức IVHQ là hoàn toàn đúng đắn. Bạn sẽ có cơ hội gia nhập làm tình nguyện viên ở Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ La Tinh, cơ hội đi bất cứ nơi đâu trong 1 đến 24 tuần.

Mục tiêu của hội là nâng cao giáo dục xã hội và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Hiện tại cũng đang có những giáo viên tiếng Anh, pháp tại Maroc.

Các cơ sở y tế chăm sóc sức khoẻ và truyền bá sự nguy hiểm của bệnh HIV đến người dân Kenya, tại Guatemala cũng như tình nguyện viên tại Srilanka về việc bảo tồn và khôi phục ngôi đền.

6) Tình nguyện viên Liên hiệp Quốc trên toàn cầu

Tổ chức tình nguyện viên liên hiệp Quốc với mục tiêu khôi phục và giúp đỡ trên toàn diện. Từ vấn đề giáo dục, y tế, xã hội đến vấn đề con người, động vật, thiên tai… hiệp hội này cũng tuyển các vị trí tình nguyện viên tương ứng.

Những người vừa muốn cống hiến cho xã hội vừa muốn đi du lịch thì hiệp hội luôn sẵn sàng để tạo điều kiện cho bạn cống hiến tuổi trẻ, sức lực và ý chí. Bên cạnh đó, hiệp hội còn chung tay góp sức với các tổ chức phi chính phủ khác nhau nhằm nâng cao sự tương trợ cộng đồng.

7) A Broader View Volunteers

ABVV là hiệp hội tập trung vào các nước đang phát triển bằng cách gửi các chuyên gia đến các vùng, địa phương theo tình hình cấp bách cho việc hỗ trợ.

Hơn 175 chương trình tại 22 quốc gia, ABVV luôn tập trung sức lực để có thể tham gia nhanh chóng cũng như vận động các tình nguyện viên có kinh nghiệm đến để hỗ trợ rà soát như vấn đề về bảo vệ động vật hoang dã hay giáo dục ý thức thanh thiếu niên.

Ngoài ra các vấn đề khác như hộ sinh thai sản, phục hồi chức năng hay bảo vệ môi trường cũng được ABVV vận động và phân bổ tình nguyện viên rất nhanh chóng.

8) World Wide Opportunities on Organic Farms (WWOOF)

Bạn có thích làm việc ở các trang trại, hoà mình vào cuộc sống thiên nhiên với các trang trại hữu cơ không? Nếu có thì gia nhập WWOOF là hoàn toàn đúng đắn. WWOOF là tổ chức liên kết các trang trại trông trọt hữu cơ đến với, giúp mọi người chia sẻ các bí quyết trồng trọt, bí quyết sống và gắn kết mọi người gần nhau hơn.

Miễn phí chi phí ăn ở đi lại cho bạn với điều kiện bạn phải làm việc tại các trang trại cho họ. Bạn có thể ở đây ngắn hạn hoặc dài hạn, và hình thức du lịch này rất được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

9) Hướng dẫn viên du lịch ở châu Âu cho hãng du lịch HF Holidays

Hãng du lịch Châu Âu HF Holidays đang tìm kiếm các tình nguyện viên năng động, hiểu biết về lịch sử cũng như phải có kiến thức chuyên môn về du lịch. Công việc của các tình nguyện viên sẽ làm là hướng dẫn viên du lịch cho các tour du lịch của họ tại Châu Âu.

Quyền lợi của bạn là không cần phải lo chi phí, và bạn được đi du lịch Châu Âu miễn phí. Tại đây, bạn cũng có thể gặp được nhiều hướng dẫn viên về tour đảo chuyên nghiệp của công ty Nha Trang Today Travel, họ đã có cơ hội đi khắp Châu Âu mà không tốn chi phí đi lại.

Xem thêm: Du Lịch Qua Những Hình Ảnh Lung Linh Bậc Nhất Dưới Đáy Biển Đẹp Nhất Thế Giới

10) Global Vision International

Mục tiêu của hiệp hội là xây dựng nhà và các công trình công cộng, giáo dục thanh thiếu niên hay chăm sóc, bảo tồn các loài động vật. Các tình nguyện viên sẽ giúp đỡ các nơi thật sự khó khăn, nhằm đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho xã hội.

Đồng thời phát triển và nâng cao ý thức cho thanh thiếu niên. GVI hi vọng tăng sự nhận biết toàn cầu về những khó khăn mà người dân khắp nơi trên thế giới đang phải đối mặt hằng ngày.

Không chỉ đi du lịch, thông qua các chuyến đi này, bằng công sức lao động, đóng góp cho xã hội, tất cả sẽ như một giấc mơ đẹp khi nghĩ đến. Chung tay bảo vệ cộng đồng, bảo vệ động vật, trẻ em và phụ nữ, những tổ chức ra đời đang giúp ích rất nhiều và giúp họ gắn kết tình người với nhau.