Du Lịch Cùng Các Sinh Viên Tình Nguyện

du-lich-cung-cac-sinh-vien-tinh-nguyen-1600x1200

Tình nguyện viên là gì?

Tình nguyện viên là những người tham gia vào hoạt động vì cộng đồng, vì xã hội mà không cần nhận được sự trả công hay bất kì một chi phí nào từ tổ chức hay người họ giúp.

Họ không bị ép buộc, hành động đó phải tự nguyện. Mục đích của họ là vì đất nước, xã hội, cộng đồng, góp công sức của mình vào để giúp đỡ những người không thể trả bất kì một chi phí nào cho dịch vụ mà họ đang làm.

Rất nhiều lý do khác nhau để một người quyết định tham gia tình nguyện viên. Có thể họ muốn đóng góp sức lực của mình, chia sẽ những kinh nghiệm thực tiễn. Tham gia bảo vệ trẻ em, phụ nữ, muốn mình quan hệ rộng rãi với nhiều người, xây dựng khả năng lãnh đạo và cọ sát với thực tiễn. Giúp yêu quý bản thân và trân trọng các mối quan hệ xung quanh.

Bên cạnh đó họ cũng dễ dàng kết hợp du lịch như tham quan thành phố city tour – https://nhatrangtoday.vn/city-tour-nha-trang-post994 hay các địa điểm nổi tiếng.

Các địa điểm du lịch thường làm công tác tình nguyện

Hầu hết các phong trào tình nguyện viên đều được tổ chức trên toàn quốc. Thế nhưng có những địa điểm du lịch này thường xuyên được làm công tác xã hội.

Thường phân công đến những địa điểm du lịch trọng điểm của Việt Nam ví dụ như Sapa, Đà Nẵng, Vịnh Hạ Long, Nha Trang hay Phan Thiết, các tỉnh miền Tây..

Những phong trào hay được tổ chức tại các địa điểm du lịch như tại Sapa vùng cao là thấy rõ nhất. Đoàn sẽ phân công theo nhóm để giúp đỡ người già neo đơn, dạy học cho các em bé vùng sâu vùng xa.

Các bạn nam có thể xây cầu, xây nhà tình thương cho người thiểu số. Chia sẻ kinh nghiệm sinh sản, những kinh nghiệm mà hiện nay xảy ra các vụ lừa đảo bán trẻ em, phụ nữ rất nhiều.

Phân công giúp dân trồng ruộng trên các thửa rộng bậc thang. Vì vậy bạn sẽ được du lịch Sapa tuyệt đẹp, hít thở không khí trong lành và mở rộng mối quan hệ xã hội.

Có những phong trào hay được mở ra như dọn vệ sinh bãi biển như tại Nha Trang hay Phan Thiết.

Và để bảo vệ môi trường biển xanh sạch đẹp, khi đến đây các bạn cũng có thể được tham gia các tour đảo như lịch trình tour 3 đảo để làm công tác xã hội.

Đến khu bảo tồn hùn mun để dọn vệ sinh, rác thải từ khách du lịch. Lên các vùng sâu như Khánh Vĩnh để làm từ thiện phát thuốc cho trẻ và những công việc khác. Do đó việc kết hợp tình nguyện và du lịch là hoàn toàn đúng đắn.

Các tổ chức tuyển tình nguyện viên tại Việt Nam

Dưới đây là 10 tổ chức tình nguyện phi chính phủ bạn có thể tham gia:

 1. Tình nguyện vì hòa bình Việt Nam
 2. Câu lạc bộ tình nguyện Hope
 3. Tình nguyện “Hà Nội Đủ” – “Một bát cơm, một nụ cười”
 4. Tình nguyện quốc tế AIESEC (Association Internationaledes Étudiants en Sciences Économiques etCommerciales)
 5. Tình nguyện Seal-Net
 6. Tổ chức tình nguyện với mục tiêu đoàn kết, hòa bình Solidarités Jeunesses Vietnam (SJ Vietnam)
 7. Dự án y tế Operation Smile
 8. Tổ chức giúp học viên đạt ước mơ du học Hoa kì VietAbroader
 9. Tình nguyện giáo dục V.E.O
 10. Tổ chức nâng cao ý thức Giấc mơ Việt Nam (GMVN)

Các tổ chức tuyển tình nguyện viên tại nước ngoài

Đây là danh sách 8 câu lạc bộ tình nguyện viên quốc tế ngắn hạn tại nước ngoài. Mời bạn xem thêm tại 10 Cơ Hội Lớn Tham Gia Du Lịch Tình Nguyện Miễn phí.

 1. Tổ chức Tình nguyện quốc tế Turtle Teams – Đội bảo vệ rùa trên toàn thế giới
 2. WWOOF
 3. Đi Tình nguyện quốc tế tại Sudan
 4. Tham gia công tác bảo tồn ở Australia và New Zealand
 5. Tình nguyện quốc tế của tổ chức Help Exchange
 6. Cơ hội du lịch qua tình nguyện quốc tế hướng dẫn viên du lịch ở châu Âu
 7. Tình nguyện quốc tế dự án bảo tồn đường mòn Appalachian, Mỹ
 8. Chương Trình Tình nguyện quốc tế cho Liên hiệp quốc.