Du Lịch Qua Những Hình Ảnh Lung Linh Bậc Nhất Dưới Đáy Biển Đẹp Nhất Thế Giới

day-bien-dep-nhat-the-gioi (1)

1. Mỏ muối 250 triệu năm dưới đáy biển Ukraine

Được hình thành cách đây rất lâu 250 triệu năm. Khi biển cạn lại xuất hiện một hang động khổng lồ hay còn gọi là thành phố “soledar”.

Là thành phố muối mang ý nghĩa “món quà từ muối” và nằm trong top kiến trúc đáy biển đẹp nhất thế giới. Muối phải tính đến hàng tấn, được khai thác từ thế kỉ 16 cho đến nay. Gấp trăm lần thu hoạch tôm hùm tại tour binh ba hay thu hoạch muối từ làng muối Sa Huỳnh.

Ngày ấy với phương thức thu hoạch muối bằng cách đốt lửa để hơi nước bay đi và để lại muối. Quá trình này được thực hiện bằng việc đốt gỗ, nhưng cũng chính vì đó mà xảy ra nạn phá rừng khá nghiêm trọng. Sau đó thì chuyển qua dùng than nhưng sản lượng vẫn còn thấp. Mỗi khi thắp sáng, vô tình đã tạo nên những hình ảnh vô cùng lấp ánh cho thành phố nhỏ.

  

Tới thế kỉ 19, chuyển từ đốt than sang sản xuất theo quy trình công nghiệp. Do đó sản lượng đã được đảm bảo mà nguốn tài nguyên không bị huỷ hoại. Sau 100 năm khai thác, hiện nay mỏ muối dài 300m.

Có rất nhiều nghệ nhân đến đây và kiến tạo cho nó một kiến trúc rất đặc sắc. nhiều khu là phòng hội hoạ, phòng nhạc rất sang trọng.

2. Hố Xanh Sâu Thẳm

Hố xanh sâu thẳm nằm ở ngoài khơi bờ biển Belize. Hiện nay nó là dấu chấm hỏi lớn cho các nhà nghiên cứu học. Với đường kình 300m và sâu khoảng 120m.

Được cho là hình thành từ kỷ băng hà, từ hệ thống hang động đá vôi khổng lồ. Khi đó mực nước biển còn thấy hơn lúc này rất nhiều. Khi nước biển dâng, trần động sụp nên tạo thành hố xanh kì bí như thế.

 

Nếu nhìn như một cái bình được chặn bởi đá vôi nên ánh sáng không thể chiếu vào. Do đó nước trong động có màu xanh đặc biệt hơn những vùng nước khác. Tuy nhiên hố xanh như một kì quan tuyệt đẹp của tạo hoá. Nơi đây hiện được rất nhiều thợ lặn đến và khám phá rất nhiều.

3. Cổng thành Sư Thành, Trung Quốc

Một công trình kiến trúc được xây dựng thời Đông Hán (25-200) chìm dưới hồ Thiên Đảo, Trung Quốc. Với độ sâu 26-40m nhưng đã tạo nên bất ngờ cho các nhà khảo cổ học.

Cổng thành còn nguyên vẹn từ thân, nóc, cầu thang gỗ hay những vật li ti khác. Phía sau thành có ngọn núi ngũ sư nên thành cũng được đặt là Sư Thành. Và trên các tường thành cũng điêu khắc nhiều hình Sư Tử.

Dù là nằm dưới nước bao năm nhưng không hề có sự thanh đổi cả thành. Qua đó ta cũng thấy được sự chăm chút của Trung Quốc.

4. Dòng Sông dưới đáy biển đen

Nói đến có vẻ rất lạ kì, vì sông mà lại nằm dưới biển. Nhưng hiện tượng này thật sự có thật, được các nhà khoa học Anh tìm ra. Rộng 1km và độ sâu lên tới 35m.

Nếu chúng nằm trên mặt nước thì con sông này đứng vị trí thứ 6 trên thế giới đó. Nếu Việt Nam có con đường giữa biển độc nhất tại tour điệp sơn thì dòng sông dưới đáy biển này cũng là độc nhất và lạ kì trên thế giới.

Chúng hầu như có cả thác nước, vòng xoáy. Được cho là do biển Marmara thâm nhập vào biển đen ở các thế kỉ trước. Kì quan thiên nhiên xứng đáng là đáy biển đẹp nhất Thế giới.

5. Kim tử tháp dưới đáy biển

Năm 1987, tại bờ biển Yonaguni, Nhật Bản các thợ lặn đã vô tình tìm thấy một kiến trúc khá lạ mắt. Được cho là kim tự tháp với các kênh rạch, kênh đào, các bậc thang với những kích cỡ đá khác nhau.

Các bức tường thẳng đứng có độ sâu 27m và được cho là có tuổi thọ hàng trăm năm nay. Nơi đây là nơi bí hiểm nhất Nhật Bản và được các nhà thám hiểm, các thợ lặn khám phá rất nhiều.