Các Đảo Ở Việt Nam Đẹp Nhất Phải Đi Ngay Lập tức

Không chỉ xứng tầm ở cả nước mà còn nổi bật so với quốc tế Năm Châu. Các đảo ở Việt Nam không thua kém gì so với đảo nước ngoài. Được mệnh danh là thiên đường biển đảo với vẻ đẹp mê hồn khi đặt chân tới. Cùng chúng tôi điểm danh Top đảo thiên đường.

Xem thêm: Kinh nghiệm phượt côn đảo

1. Đảo Bà Lụa

Lại là quần đảo thuộc Kiên Giang, bao gồm hòn Heo, hòn Ngang và hòn Nhum Bà, quần đảo Bà Lụa thuộc vịnh Thái Lan, huyện Kiên Lương. Bạn có thể lội từ hòn này qua hòn khác mà khong cần phao.

Bà Lụa rất giống Đảo Điệp Sơn, nơi chinh phục con đường đi bộ ngang biển có 1 không 2 tại Nha Trang. Thời điểm này bạn có thể mò ốc cực kì vui nhộn dưới làn nước trong ngần. Bên cạnh đó bạn được thoả sức bơi lội và sở hữu các đảo không chủ.

2. Đảo Nam Du

Thuộc địa phận Kiên Giang, đảo Nam Du được cho là đẹp nhất còn hoang sơ chưa khai thác tại Phú Quốc. Chúng giữ nguyên vẹn vẻ đẹp của đất trời, nước biển trong xanh tới từng bước chân.

Chi phí cho dịch vụ hoặc khách sạn nơi này cơ bản là rẻ. Đến đây có thể tắm ở bãi Cây Mến, bãi Ngự, tham quan Hải Đăng Nam Du, đi thuyền ra các hòn lân cận như hòn Mấu, hòn Ngang…

Nước biển Nam Du trong xanh như gương, cứ ngỡ như lạc vào thiên đường. Trước khi đến du lịch Nam Du nên liên hệ trước với người dân nơi này như đặt phòng khách sạn. Họ sẽ giúp bạn sắp xếp phòng ốc tốt nhất và giảm thiểu thời gian cho bạn.

3. Cù Lao Chàm

Nếu có dịp đến Hội An du lịch thì chẳng thể nào bỏ qua Cù lao Chàm được. Cách hội An 15 cây số, bao gồm 8 đảo. Nổi bật như các bãi làng, bãi hương, bãi chồng hau bãi xếp cực kì đẹp. Điều đặc biệt ở đây là biển nhưng lại có thể trồng lúa nước.

Vì các khe nước ngọt từ suối chảy suốt ngày đêm. Điều này làm cho các du khách cực kỳ thích thú và ưa chuộng.

Không những được ngắm cảnh biển mà còn được trở về đồng quê. Họ thường đến đây checkin và lội ruộng. Không những trồng lúa nước mà trên đảo cây trái xum xuê. Hay chỉ cần mỗi sáng chèo thuyền đánh cá cũng no cho cả tuần. Dù cho đất tại Cù lam Chàm có sỏi đá thì có sức người tất cả cũng thành cơm. Và UNESCO công nhận Cù Lao Chàm là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

4. Đảo Bình Ba

Thuộc địa phận khánh hoà, Bình Ba nằm ngay tại cam Ranh. Bạn có từng nghe ẩm thực Khánh Hoà: “Yến sào hòn Nội/ Vịt lội Ninh Hòa/ Tôm hùm Bình Ba/ Nai khô Diên Khánh/ Cá tràu Võ Cạnh/ Sò huyết Thủy Triều”.

Đây là những món ăn nổi tiếng Việt Nam trong đó có tôm hùm Bình Ba. Không những có tôm hùm, Bình Ba còn nổi bật với rất nhiều món hải sản đặc trưng như các loại Ốc, Sò, Mực Lá, Tôm Tít… Bạn có thể tự tay bắt Tôm và tự nướng theo ý thích của chính mình.

Bình Ba có nhiều địa điểm du lịch cho bạn tham quan và nhiều bãi khác nhau. Ngắm bình minh đầu tiên tại Việt Nam tại bãi chướng, tắm biển tại bãi Nồm và ngắm mặt trời lặn tại bãi Nhà Cũ. Bình Ba rất được ưa chuộng hiện nay tại Việt Nam. Hãy 1 lần đến Bình Ba và thưởng thức Tôm Hùm tươi xanh.

Điều đặt biệt tại bình Ba nữa là nơi đây không có bất kì người ngoại quốc. Nơi đây là khu quân sự quan trọng ở Khánh Hoà nên mọi người đi Bình Ba phải đem theo chứng minh nhân dân hoặc giấy phép lái xe.

Xem thêm: Đáy biển đẹp nhất thế giới

5. Đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô thuộc Quảng Ninh, là một trong các đảo ở Việt Nam có cảnh quan đẹp nhất. Những đảo khác phải đi bằng thuyền hoặc cano nhưng Cô Tô lại hoàn toàn khác. Chúng ta chỉ cần thuê xe đạp và thưởng ngọn cảnh đẹp tại cô Tô.

Những địa điểm bạn phải tham quan là hải đăng Cô Tô, thăm các bến Vàn Chải, Hồng Vàn, cảng Bắc Vàn, bãi đá Cầu Mỵ và đừng bỏ qua Cô Tô Con, một hòn đảo nhỏ không có người dân sinh sống gần Cô Tô.

Hải sản nơi đây cũng là đặc sản bạn phải thưởng thức. Bạn nên dậy sớm để đi chợ mua hải sản tươi sống và tổ chức tiệc buffet chẳng hạn. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác làm những người ngư dân bận rộn.

Mỗi buổi sáng thức dậy với buổi họp chợ rộn rã hay cảnh tượng thuyền cập bến, buôn bán tấp nập cũng cực kỳ thú vị.